18 กรกฎาคม 2024

คอมที่ดีที่สุด ที่หลายๆคนต้องใช้กัน

คอมพิวเตอร์เบื้องต้น ที่ทันสมัย

Notebook Gaming แนะนำโน้ตบุ๊กเกมมิ่งรุ่นไหนน่าใช้มากที่สุด

Notebook Gaming

Notebook Gaming วิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ที่จะทำให้คุณได้เล่นเกมได้อย่างเหมาะสมที่สุด

Notebook Gaming ถ้าหากพูดถึงอุปกรณ์ทางไอทีอย่าง โน๊ตบุ๊ค เชื่อว่าคงจะเป็นอุปกรณ์สำคัญ สำหรับใครหลายคนอย่างแน่นอน เพราะสำหรับในปัจจุบันนี้นั้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงานทางด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านใดนั้น ในส่วนมากก็จะนำอุปกรณ์อย่าง โน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ นำมาใช้ประโยชน์ในการทำงานทางด้านต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และนอกจากการใช้ทำงานแล้วนั้น ส่วนมากก็จะนิยมนำมาใช้เพื่อความบันเทิง

ที่ไม่ว่าจะเป็น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือเพื่อความบันเทิงอื่นๆ การใช้โน๊ตบุ๊คนั้น ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่อาจจะได้รับความนิยมมากกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เพราะสำหรับการใช้งานโน๊ตบุ๊คนั้น แน่นอนว่าจะสามารถพกพาไปได้อย่างสะดวก ได้ทุกที่เลยนั่นเอง จึงทำให้การใช้งานโน๊ตบุ๊ต จึงได้รับความนิยมในการใช้งานทางด้านต่างๆ เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เช่นเดียวกัลการใช้เล่นเกม ที่เชื่อว่าสาวกเกมทั้งหลาย

คงจะมีโน๊ตบุ๊คเครื่องโปรด ที่มีไว้ใช้เล่นเกมต่างๆ กันอยู่บ้างอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่อาจจะยังไม่มี และกำลังมองหา โน๊ตบุ๊คเล่นเกม กันอยู่ในตอนนี้นั้น เชื่อว่าบางคนอาจจะยังคงเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมอย่างไร จึงจะนำมาเล่นเกมที่ต้องการได้แบบเหมาะสมมากที่สุดนั้น ทางเราก็มีคำแนะนำดีๆ ในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมาเล่นเกม ให้แต่ละท่านได้รับชมกันแบบคร่าวๆ เพื่อที่จะได้เป็นแนวทาง ในการเลือกโน๊ตบุ๊คมาเล่นเกมได้อย่างที่ต้องการ

โดยที่ในการเลือกซิ้อโน๊ตบุ๊ค เพื่อที่จะมาเล่นเกมอย่างแรกที่จะต้องดูก็คือ เลือกสเปกโน้ตบุ๊ค สำหรับโน๊ตบุ๊คนั้นแน่นอนว่าแต่ละรุ่นนั้น ค่อนข้างที่จะมีสเปคเครื่องที่ตายตัว ที่อาจจะต่างจากคอมพีซี ที่อาจจะเปลี่ยนอุปกรณ์ภายในเครื่องได้ง่ายกว่า เพราะฉะนั้นแล้วในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมาเล่นเกมนั้น ควรจะเลือกสเปคให้ดี เพื่อที่จะได้สามารถนำโน๊ตบุ๊ค ไปใช้เล่นเกมที่ต้องการได้นั่นเอง ซึ่งสเปคของเครื่องอย่างแรกก็คือ การเลือกรุ่นซีพียู ซึ่งสำหรับซีพียูนั้น

เรียกได้ว่าเป็นหัวใจของเครื่องเลยก็ว่าได้ เพราะจะเป็นตัวประมวลผลต่างๆ ของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทุกประเภท จึงทำให้ต้องเลือกซีพียูในรุ่นที่เหมาะสมกับการเล่นเกม โดยที่ถ้าหากให้แนะนำนั้น ควรจะเลือกซีพียูในรุ่นใหม่ ที่อาจจะเป็นรุ่นอย่าง Ryzen 7 หรือว่าจะเป็น Core i7 เป็นอย่างต่ำ เพื่อที่จะได้รองรับการเล่นเกมใหม่ๆ ได้อย่างสบายเลยนั่นเอง และสเปคที่มีความสำคัญเป็นอันดับที่สอง ในการที่จะเลือกซื้อ โน๊ตบุ๊คใช้เล่นเกม ก็จะเป็นในส่วนของการ์ดจอ

เพราะสำหรับการเล่นเกมนั้น ในส่วนใหญ่แล้วนั้น จะเป็นเกมที่ต้องใช้การประมวลผลทางกราฟิกที่สูง ที่จะได้เล่นเกมออกมาได้อย่างสมจริง โดยที่ในการเลือกการ์ดจอนั้น ก็ควรเลือกรุ่นที่แรง และรองรับภาพกราฟิกแบบสูงได้ เพื่อที่จะสามารถเล่นเกมที่ต้องการสเปคกราฟิกสูงได้ แบบที่ไม่มีกระตุกนั่นเอง และสำหรับสเปคที่ต้องเลือกต่อมาก็คือ การเลือกขนาดของแรม ซึ่งสำหรับแรมนั้น ก็เป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งอย่าง ที่มีหน้าที่ที่มีความสำคัญในเครื่อง

ที่จะทำให้การเปิดโปรแกรมต่างๆ รวมทั้งการเล่นเกมนั้น มีความรวดเร็วในการใช้งาน โดยที่ในการเลือกแรมนั้น อย่างน้อยในการที่จะเลือกนั้น ก็ควรที่จะเลือกแรมขนาด 8GB ขึ้นไป เพื่อที่จะได้สามารถเล่นเกมได้แบบไหลลื่น และไม่มีการกระตุกในการเล่นนั่นเอง และถ้าหากยังไม่พอนั้น ก็สามารถซื้อแรมเข้ามาเพิ่มอีกได้นั่นเอง และสำหรับอุปกรณ์อีกหนึ่งอย่างที่มีความสำคัญไม่แพ้กันก็คือ การเลือกขนาดความจุของตัวเก็บข้อมูล หรือที่เรียกกันว่า ฮาร์ดดิสก์

ที่จะเป็นตัวเก็บข้อมูลต่างๆ ภายในเครื่องทั้งหมด โดยที่ในการใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกมนั้น ในแต่ละเกมก็จะมีพื้นที่ของเกม ที่มีขนาดมากน้อยแตกต่างกันนออกไป โดยที่ในการเลือกขนาดฮาร์ดดิสก์นั้น ก็ควรที่จะเลือกขนาดที่มากพอ ที่จะเก็บไฟล์ต่างๆ ภายในเครื่องได้แบบครบถ้วนนั่นเอง โดยที่ในการเลือกซื้อนั้น ก็ควรที่จะดูอุปกรณ์ต่างๆ ภายในเครื่องให้เหมาะสม กับการที่จะนำมาเล่นเกมของแต่ละท่านนั่นเอง

Notebook Gaming จะมีโน๊ตบุ๊ครุ่นใดบ้าง ที่สามารถนำมาเล่นเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ?

สำหรับโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันนี้นั้น ก็ถือว่ามีโน๊ตบุ๊คออกมามากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ให้ผู้ใช้ได้เลือกนำมาใช้งานกัน โดยที่โน๊ตบุ๊คในสมัยนี้นั้น ถือว่ามีการพัฒนาไปได้อย่างก้าวไกล ที่ไม่ว่าจะเป็นทั้งตัวเครื่อง หรือจะเป็นสเปคของเครื่อง ที่ทำออกมาให้ผู้ใช้นั้น สามารถใช้งานกันได้สะดวกสบายมากที่สุด ที่ไม่ว่าจะนำไปใช้ทางด้านใด โน๊ตบุ๊คก็มีสเปคที่รองรับการทำงานต่างๆ ได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว แต่สำหรับในวันนี้นั้น เราจะขอมาเอาใจสายเกมโดยเฉพาะ เพราะเราจะพานท่านไปชม โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ที่ในแต่ละรุ่นั้น ทำออกมาเอาใจสายเกมโดยเฉพาะ ด้วยสเปคเครื่องที่ยอดเยี่ยม รองรับการเล่นเกมได้อย่างสบาย ซึ่งจะมีรุ่นใดที่น่าใช้กันบ้างนั้น ไปรับชมกันได้เลยครับทุกท่าน

Notebook Gaming

Lenovo IdeaPad Gaming 3i 

มาเริ่มต้นกันที่รุ่นแรกกับ โน๊ตบุ๊ครุ่นยอดฮิต ที่เรียกได้ว่ารุ่นนี้นั้น น่าจะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ ทำออกมาเอาใจสายเกมโดยเฉพาะเลยทีเดียว ด้วยเป็นรุ่นที่มีสเปคที่แรงพอตัว ที่จะทำให้การเล่นเกมนั้น ทำได้อย่างยอดเยี่ยม มาพร้อมกับตัวเครื่องที่มีดีไซน์สุดทันสมัย และมีทรงที่สวยงามเป็นอย่างมาก อีกทั้ยังมีน้ำหนักที่เบา สามารถพกพาไปเล่นเกมได้อย่างสะดวก มาพร้อมกับขนาดจอ 15.6 นิ้ว ที่ถือว่าเป็นขนาดที่กำลังพอดี ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป

มาพร้อมกับความละเอียดภาพถึง Full HD 120Hz ที่จะให้ภาพออกมาได้อย่างคมชัดสมจริง นอกจากนั้นแล้วในรุ่นนี้นั้น มาพร้อมกับซีพียูในรุ่น Cor i5-10300H ซีพียูตัวแรง ที่จะทำให้การเล่นเกมได้อย่างไหลลื่น มาพร้อมกับแรมขนาด 8GB เพียงพอต่อการใช้งานอย่างแน่นอน และสำหรับการประมวลภาพนั้น มากับการ์ดจอในรุ่น GTX 1650 Ti ให้การประมวลภาพที่สูง รองรับการเล่นเกมที่ต้องใช้สเปคกราฟิกสูงได้อย่างสบาย เรียกได้ว่ารุ่นนี้นั่น น่าจะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คอเกมทั้งหลาย ไม่ควรพลาดเลยนั่นเอง

MSI Bravo 15 (A4DDR-412TH)

สำหรับรุ่นรี้นั้น ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คอีกหนึ่งรุ่นที่เรียกได้ว่าเป็น โน๊ตบุ๊คสเปคแรง ที่ออกแบบมาให้เล่นเกมได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมกับดีไซน์สุดหรู และดูมีความไฮเทคเป็นอย่างมาก รับรองเลยว่าคอเกมทั้งหลาย คงจะถูกใจกันอย่างแน่นอน โดยที่สำหรับรุ่นนี้นั้น มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6″ ที่จะให้การเล่นเกมของท่านนั้น สามารถเล่นได้อย่างเต็มอิ่ม นอกจากนั้นแล้ว ยังมาพร้อมกับซีพียูรุ่นใหม่อย่าง Ryzen 7 4800H ที่ต้องบอกเลยว่าซีพียูรุ่นนี้นั้น

รองรับการเล่นเกมได้ทุกเกม ด้วยการประมวลผลที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน และสำหรับการ์ดจอของรุ่นนี้จะมาเป็นตัวของ Radeon RX 5500M ที่จะทำให้ภาพกราฟิกต่างๆ ออกมาได้อย่างสมจริงอย่างแน่นอน ยังมาพร้อมกับแรมขนาด 8GB ที่เป็นรุ่นของ DDR4 ที่จะมำให้การใช้งานต่างๆ สามารถทำได้อย่างรวดเร็วทันใจ มาพร้อมกับฮาร์ดิสก์ที่มีความจุ 512MB ที่ก็เพียงพอสำหรับการเก็บไฟล์ต่างๆ ได้อย่างมากมายเลยทีเดียว จึงทำให้น่าจะเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

HP Victus 16-E0093AX

อีกหนึ่งโน๊ตบุ๊คแบรนด์ดัง ที่เชื่อว่าหลายท่านนั้น คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี กับยี่ห้องนี้อย่างแน่นอน โดยที่สำหรับในรุ่นนี้นั้นถือว่าเป็น โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสเปคแรง ที่ต้องบอกเลยว่าคอเกมทั้งหลาย พลาดไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่งการออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องนั้น ก็ได้ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย แต่ดูสวยงามเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 16.1 นิ้วเลยทีเดียว มาพร้อมกับความคมชัดระดับ Full HD ที่จะให้การเล่นเกมได้อย่างจุใจ

มาพร้อมกับซีพียูในรุ่น Ryzen 5 5600H ซีพียูตัวแรง ที่จะทำให้การประมวลผลต่างๆ สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม และนอกจากนั้นแล้ว ยังมาพร้อมกับแรม 8GB ที่จะให้การเล่นเกมได้ไหลลื่น และเสถียรมากที่สุด มาพร้อมกับการ์ดจอในรุ่น GeForce RTX 3060 ที่จะให้ภาพกราฟิกออกมาได้อย่างคมชัดสมจริงมากที่สุด มาพร้อมกับความจุถึง 512GB ให้การเก็บข้อมูลตัวเกมได้อย่างมากมาย เรียกได้ว่าในรุ่นนี้นั้น เป็นโน๊ตบุ๊คอีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมกับสเปคที่ครบครันเลยทีเดียว

Notebook Gaming

ASUS ROG  Zephyrus Duo 15 SE

โน๊ตบุ๊คสเปคเทพ ที่เหมาะสมหรับมือโปร ที่ต้องบอกเลยว่ารุ่นนี้นั้น น่าจะเป็นรุ่นที่แรงที่สุด สำหรับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเลยก็ว่าได้ โดยที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง ที่มีการออกแบบดีไซน์สุดล้ำ ถูกใจสาวกคอเกมอย่างแน่นอน มาพร้อมกับรุ่นซีพียูตัวแรงอย่าง Ryzen 9 5900HX รองรับการเล่นเกมสเปคสูงๆ ได้อย่างสบายเลยทีเดียว มาพร้อมกับการ์ดจอในรุ่นของ GeForce RTX 3080 การ์ดจอตัวแรง ที่จะทำให้การประมวลผลทางด้านกราฟิก

สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม ได้ภาพที่ออกมาคมชัดมากที่สุด มาพร้อมกับแรมขนาด 32GB สามารถเล่นเกมได้อย่างไหลลื่น และไม่มีคำว่ากระตุกอย่างแน่นอน นอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมกับฮาร์ดดิสก์ 2TP ที่จะให้เก็บข้อมูลได้อย่างมากมาย เรียกได้ว่าโน๊ตบุ๊คในรุ่นนี้นั้น น่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งตัวแรง ที่รองรับการเล่นเกมได้ทุกเกมอย่างสบายเลยทีเดียว

คอมพิวเตอร์ใช้งาน

มือถือออกใหม่

ของไอที น่าใช้

ไม้กอล์ฟยอดนิยม

โน๊ตบุ๊ค ใช้งานดี

เครื่องเสียงใช้ดี